Wednesday, March 29, 2017

4 Điều Cần Chú Ý Tập Gym Giảm Béo, Giảm Mỡ Nhanh Nhất

cách thức tập gym để giảm cân, giảm mỡ bụng được rất nhiều người truyền tai nhau nhưng đâu mới là cách tốt nhất? tiếp sau đây, MOFIT xin đưa ra 4 bí quyết giúp bạn mau mau có trong tay thân thể chuẩn và vòng bụng thon gọn.

1. Cân bằng giữa thời gian và cường độ tập

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chuyển động giảm mỡ nên duy trì 30 phút/ buổi, vì vậy nhiều bạn nghĩ tăng lên 60 phút thì hiệu quả sẽ được nhân đôi. nghĩ suy này hoàn toàn sai trái. Bởi tập quá nhiều trong một thời gian ngắn chưa chắc mang đến tác dụng tốt hơn, mà chỉ làm bạn mệt thêm. Đây chính là quan hệ nghịch đảo giữa cường độ và thời lượng tập. Nói cách khác, bạn có thể tập với cường độ cao trong thời gian ngắn, hoặc có thể tập thật lâu với cường độ tập vừa phải; chứ không nên tập quá lâu và quá sức.

Hãy tập thật chăm chỉ và cố gắng nhưng chỉ nên giới hạn thời gian tập mỗi vùng cơ trong 30 phút

2. chế độ dinh dưỡng điều độ

Nhiều bạn khi tập gym do mất quá nhiều sức nên có xu hướng nạp nhiều năng lượng hơn. Nhưng đừng nuông chiều dáng người theo kiểu “tập cứ tập mà ăn cứ ăn”. Kì thực, muốn giảm mỡ, giảm cân hiệu quả bằng tập gym, bạn cần lưu ý đến bộ phận bữa ăn và số calo nạp vào.

Bạn nên chia nhỏ thành 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày. Vì ăn quá nhiều vào mỗi bữa trước khi vận động sẽ dễ bị sốc hông, thúc đẩy dạ dày và hệ tiêu hóa. người tập luyện gym nên ăn nhiều tròng trắng trứng, các loại thịt như: thịt bò, thịt gà (nên ăn ức gà nạc), thịt lợn; các loại cá như cá ngừ, cá da bò...hạn chế ăn cá thu, cá hồi vì chúng có nhiều mỡ. Đồng thời bổ trợ sữa tươi tách béo 99.9% và nhớ không uống sữa tươi nguyên chất, nên lưu ý cải tiến trái cây, rau xanh (400g/ ngày) để tăng cường vitamin và sức đề kháng cho cơ thể.

Nên chú ý tuân thủ chế độ ăn uống đúng khoa học

3. Hít thở đúng cách

Để tập gym giảm mỡ, giảm mỡ thừa nhanh, khi tập bạn cần lưu ý đến nhịp thở trong từng bài tập luyện, chẳng hạn như phải thở ra hoàn toàn trước mỗi bài luyện tập và đếm nhịp thở để duy trì sự nhịp nhàng.

thầy thuốc Doug Kechijian, Chuyên viên vật lý trị liệu tại Phòng tập Peak Performance (New York) nhấn mạnh, hít thở rất quan trọng trong các bài luyện tập. “Hầu hết phần lưng trên của chúng ta đều hẹp. Xoay phần lưng trên và hít thở tại khu vực này có công dụng giải tỏa sức ép lồng ngực và buông lỏng dáng người, giúp bạn tránh được những chấn thương trong lúc tập” - Bác sĩ Kechijian khuyến cáo.

Hít thở hợp lý khi tập gym giúp giảm cân, giảm mỡ tác dụng

Gym là bài tập chú trọng độ bền của cơ thể, vì thế việc hít thở khoa học là cực kỳ quan trọng. Hít thở sâu và nhịp thở đều sẽ giúp tăng cường tuần hoàn máu, tăng dung tích phổi.

4. Đặt mục tiêu giảm mỡ bụng uy tín và bảo đảm

Đặt mục đích bảo đảm và uy tín sẽ giúp bạn có động lực giảm mỡ thừa. chả hạn như giảm 3 cm vòng bụng sau 2 tuần tập hoặc giảm 2 kg cân nặng sau 1 tháng. Khi đã ra mục đích và thời hạn hoàn tất mục tiêu đó, bạn sẽ hứng khởi thực hiện. Đây cũng là một trong những bí quyết cần nhớ để tập gym giảm mỡ thừa, giảm mỡ bụng tác dụng và nhanh nhanh.

Mofit.com.vn

No comments:

Post a Comment