Thursday, March 30, 2017

Khái Niệm Cardio Và Những Nguy Hiểm Khi Tập Cardio Quá Mức

Như bạn đã biết Cardio là một bài luyện tập rất tốt cho mức độ sức khỏe của tim mạch, cải thiện hệ thống huyết mạch. Và Cardio được người chơi thể thao, thể hình vận dụng với mục đích giảm cân, giảm mỡ hiệu quả nếu biết ứng dụng đúng khoa học. Tuy nhiên 1 vài tác hại nghiêm trọng của việc quá lạm dụng bài tập luyện tim mạch có thể kéo sức khỏe hiện trạng của bạn đi xuống.

Cardio là gì?

– Cardio viết đầy đủ là Cardiovascular, có nghĩa là thúc đẩy tới tim mạch. Là Bài tập làm tăng nhịp tim của bạn. Các bài tập cardio được hiểu dễ hiểu là các bài tập thiên về sức bền, là hiệu quả của tim, phổi, cơ bắp và máu làm việc cùng nhau cùng một lúc. Thường là các bài tập luyện chạy bộ với máy chạy bộ.

công dụng bài tập Cardio.

– Cardio giúp tăng sức bền và độ săn chắc, dẻo dai của cơ bắp, xương cũng như hệ tuần hoàn

– Cardio giúp giảm mỡ, giảm mỡ công dụng

– Tập hằng ngày giúp giải tỏa stress và làm việc hiệu quả hơn

– Cardio giúp mức độ sức khỏe thần kinh tốt hơn, phản xạ nhanh và thực hiện đúng hiệu quả

– Tập cardio liên tục làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch, áp huyết, tiểu đường…

Tác hại của Cardio quá mức.

Cardio là gì và tác hại khi luyện tập cardio quá mức

– Gây viêm và chấn thương hại khớp: Vấn đề trước hết bạn có thể gặp phải với quá nhiều bài luyện tập tim mạch là nó sẽ gây ra một loạt các phản ứng trong vóc dáng sau đó sẽ làm tăng mức viêm vóc dáng. Bất cứ điều gì tương tác đến việc chạy hoặc nhảy có thể dẫn đến chấn thương như viêm màn gân lót bàn chân, nẹp ống chân và hông viêm bao hoạt dịch. Ngay cả những người luyện tập với cường độ vừa phải cũng có thể mắc phải những chấn thương này. Đầu gối và hông là khớp dễ bị tổn thương nhất đối với chấn thương, đặc biệt hơn thế là ở những người độ tuổi cao.

– Đau cơ mất cơ: yếu tố tiếp theo đây đó chính là kết hợp với huấn luyện cardio quá nhiều là bạn sẽ có nguy cơ bị mất các mô cơ nạc. Bất cứ khi nào bạn tập thể dục, bạn đốt cháy chất béo và một vài lượng nhỏ của cơ bắp.ngoại giả, số lượng nhưng mà bạn thường bị mất là không đáng kể. Nhưng khi bạn quá lạm dụng cardio mà ăn uống quá eo hẹp lúc này nguồn năng lượng cạn kiệt dáng vóc sẻ lấy cơ bắp ra làm nguồn năng lượng chính (dị hóa cơ bắp).

– Các yếu tố về tim: Tập thể dục cardio là có lợi cho tim của bạn, nhưng chỉ khi nó được vận động ở mức độ vừa phải.Nếu bạn lạm dụng nó, bạn đích thực làm tăng nguy cơ bị đau tim, đẩy tim hoạt động quá mức và đập loạn nhịp.

– Mất ngủ: Nếu bạn thấy mình thiếu năng lượng, tập thể dục cardio là một cách để thay đổi điều đó.Tuy nhiên, tập thể dục cardio quá mức thực sự có thể để lại cho bạn quá nhiều năng lượng. Có thể làm tăng nồng độ adrenaline của bạn và khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

– thúc đẩy hormone: Hơn một giờ hoặc hơn, bài luyện tập cardio có thể kích thích một hormone gọi là “cortisol. bao tay kéo dài và cortisol cao cấp dẫn đến chất béo được giữ lại và cơ bắp bị hỏng.mức độ tiêu chuẩn cortisol đã được chứng minh là duy trì chất béo bụng. Ngoài ra, hệ thống miễn nhiễm của bạn có thể yếu bởi tiêu chuẩn mức độ cao hơn của các hormone.

– khó chịu và mệt mỏi: Với cường độ “tim mạch” quá cao bạn sẻ đốt cháy quá nhiều năng lượng. Làm bạn mệt mỏi và bực bội, uể oải suốt ngày.

– sản xuất: bao tay oxy hóa từ tập thể dục cardio quá mức có tác động bị động đến hệ thống sinh sản nam giới. giảm kích thước của cơ quan sinh sản của nam giới kèm với mức giảm của testosterone.

– liên quan quá trình giảm cân: Như chúng ta đã biết Cardio là bài tập giảm cân, giảm mỡ bụng hiệu quả vì cách tập này khiến bạn đốt được lượng calo cao. ngoài ra việc tập luyện quá mức bài luyện tập tim mạch là thay đổi và điều chỉnh quá trình bàn thảo chất vóc dáng khiến bạn giảm mỡ thừa chậm hơn.

No comments:

Post a Comment