Sunday, April 2, 2017

Bài Tập Thể Dục Leo Núi - Lựa Chọn Tuyệt Vời Để Đốt Mỡ Thừa

Nếu bạn đang rất thèm một chuyến đi phượt "leo trèo" mà công việc thì luôn vẫy gọi, hãy trợ thời hài lòng với việc leo núi mô phỏng tại nhà. Tuy chỉ mô phỏng nhưng tác dụng của môn thể dục này đem đến không kém gì so với hoạt động leo núi đích thực.

Leo núi là một trong những hoạt động ngoài trời được đông đảo mọi người yêu thích. Nó tạo thời cơ cho chúng ta xa vắng thị thành ồn ào ồn ã, lại gần hơn với tự nhiên hoang dã, bình yên, trong sạch. ngoài ra, leo núi với những tác dụng to lớn về tình trạng sức khỏe đã trở thành niềm cảm hứng cho bài tập thể dục cùng tên ra đời. Hãy cùng MOFIT tìm hiểu về môn thể dục leo núi mô phỏng này nhé!

1. bài luyện tập thể dục leo núi là gì?

bai tap the duc leo nui su lua chon tuyet voi de giam mo - elleman 1

Cách thực hiện động tác thể dục leo núi

Trước hết, leo núi mô phỏng là bài luyện tập thể dục thuộc nhóm plyometric. Đặc trưng của các bài thuộc nhóm này là hiệu quả một lực tối đa trong một quãng thời kì ngắn. Những chuyên gia chạy nước rút và những võ sư là quý khách thân thiết của nhóm plyometric.

Trong quá trình tập luyện bài tập này, cơ thể phải làm việc thật lực vừa để giữ cân bằng vừa để di chuyển. Cụ thể, cơ tay sau và cơ tam giác giúp khăng khăng xương cánh tay. vùng bụng với cơ lưng kiểm soát phần hông và phần thân trên. Trong khi đó, cơ đùi sau được căng hết mức để giữ thẳng chân. Khi khởi đầu đi vào bài tập luyện, cơ gấp ở phần hông (hip flexor) sẽ giúp đầu gối chạm ngực. song song, phần mông co lại để phần hông giãn ra. Nói tóm gọn và đơn giản, leo núi mô phỏng là bài tập luyện giúp phát triển vóc dáng toàn diện.

2. Những lợi ích về sức khỏe hiện trạng

Minh họa những tác dụng của bài tập thể dục leo núi

Leo núi mô phỏng, na ná các bài luyện tập thuộc nhóm Plyometric, giúp đốt calorie một cách tác dụng và luyện tập sức khỏe tim mạch. chính vì thế, không chương trình cardio nào lại thiếu vắng bài tập này.

Bên cạnh đó, leo núi mô phỏng giúp cơ đùi của bạn khỏe hơn, săn chắc hơn. Nó lý giải Lý do những chuyển động viên thường phát động với bài leo núi mô phỏng nhằm chuẩn bị cho những pha chạy nước rút trong thi đấu. Nếu bạn đang thất vọng tìm kiếm một bài luyện tập tăng tốc, leo núi mô phỏng là sự lựa chọn nặng ký.

Như đã nói ở phần một, leo núi mô phỏng có sự tham gia của nhiều nhóm cơ, gồm cơ bụng. Nếu bạn mơ ước có cơ bụng sáu múi, thay vì chống tay lên sàn nhà, hãy chống tay lên bóng thể lực.

3. Plank – yếu tố cần thiết

Tăng độ khó cho bài tập luyện thể dục bằng bài luyện tập plank với bóng

Plank là phong thái bắt đầu của bài luyện tập. Hai tay không quá vai và rộng bằng vai, song song hai chân rộng bằng hông. Tay và chân đều duỗi thẳng. cơ eo co lại để giữ lưng không bị cong. Hơi ngước đầu lên, sao cho từ đầu tới góc chân tạo thành một đường thẳng.

Giữ lưng thẳng là điều kiện quan trọng của phong thái khởi đầu, vì chỉ khi giữ lưng thẳng thì các nhóm cơ mới được tác dụng công dụng. Dù lưng cong lên hay cong xuống cũng là sai tư thế.

4. thực hiện động tác

Một khi bạn đã ổn định ở phong độ Plank, nhấc chân phải chạm ngực. Đừng để bàn chân phải chạm sàn, cũng đừng đẩy vai về phía trước. Duỗi chân phải về phong thái bắt đầu. Từ đầu tới gót chân vẫn đảm bảo một đường thẳng. Tiếp tục bài luyện tập với chân còn lại. Nhằm tăng cường công dụng tim mạch, bạn nên đẩy nhanh tốc độ chuyển di chân.

5. Những kiểu leo núi khác nhau

bài luyện tập leo núi mô phỏng vừa kể trên tập trung vào cơ gấp ở hông và phần vùng eo thẳng (rectus abdominis), hay còn được gọi là cơ sáu múi. Để Tập luyện vào cơ dạng ở hông (hip abductor) và phần cơ liên sườn (oblique), thay vì đầu gối gập vào trong để chạm ngực thì sẽ đánh ra ngoài. Để Tập luyện vào cơ đùi giữa, đầu gối bên này sẽ kéo về phần vai bên kia. Vì cánh tay của bạn vẫn giữ nguyên vị trí nên lực công dụng lên cánh tay không điều chỉnh.

Chúc các bạn luyện tập hiệu quả!

No comments:

Post a Comment