Thursday, April 27, 2017

Các Thuật Ngữ Hay Dùng Trong Gym P2

Các Thuật Ngữ Thường Dùng Trong Thể Hình (P2)

kế tiếp các thuật ngữ thường dùng trong thể hình phần 1 trong phần 2 này bạn sẽ biết thêm một vài thuật ngữ để chỉ các nhóm cơ trên dáng người, tên một vài bài tập luyện phổ biến và dinh dưỡng thể hình

3. Các nhóm cơ trên vóc dáng


[​IMG]

- Neck: Cơ cổ, nối đầu với phần còn lại của dáng người, cơ cổ to làm cho việc tự vẫn bằng thòng lọng trở thành khó khăn chút xíu.
- Shoulder (Deltoids): Cơ vai, cơ Delta. Cơ vai to dễ khiến người ta hệ trọng đến hình ảnh cửu vạn, bốc vác thuê
- Traps (Trapezius): Cơ cầu vai, nối 2 bờ vai. Cơ này to nhìn sẽ có cảm giác lưng gù hoặc cổ rụt
- Biceps: Cơ tay trước, cơ nhị đầu hay dân dã là Chuột. Cơ này to lên rất nhanh nếu cầm thước kẻ hay vật gì cứng phang vào.
- Forearms: Cơ cẳng tay, cơ này tập to có ấn tượng về mặt thị giác rất lớn, thường được ứng dụng để xăm hình lên đó, tiện cho việc xắn tay áo khoe hàng.
- Chest: vùng ngực, một trong những cơ chính của vóc dáng, có giá trị thẩm mỹ lớn và áp dụng phong phú trong cuộc sống của bạn trẻ. Từ lâu 1 bộ ngực nở nang biểu trưng cho 1 sức khỏe dồi dào
- Abs (Abdominal): vùng eo, cơ này với vòng một là Đôi bạn cùng tiến trong lĩnh vực thẩm mỹ, thường sống thành nhóm từ 6 đến 8 cục cạnh nhau.
- Quads (Quadricep): Cơ đùi trước, cơ tứ đầu đùi. Đây là nhóm cơ to nhất và khỏe nhất của vóc dáng, tập tốt nhóm cơ này có thể chứng minh cho câu tục ngữ “2 quả đấm không bằng 1 phát đạp”
- Triceps: Cơ tay sau hay cơ Tam đầu, nhóm cơ có tham gia vào hồ hết các hoạt động đẩy của cơ thể, với cơ Nhị đầu góp phần giúp cho việc mặc áo cộc tay trở thành có giá trị
- Lats: Cơ sô. Nhóm cơ làm tăng doanh số bán hàng của các loại áo body bó sát, cơ sô to làm cho người trở thành giống rắn hổ mang hơn và việc di chuyển trở nên khó khăn hơn vì cơ sô to khiến 2 tay lúc đi khuỳnh ra như bị gẫy vậy
-Middle Back: Cơ lưng giữa, Cơ lưng rộng. Nhóm cơ cần thiết nhất trong tất cả các hoạt động nâng vật nặng, có hiệu quả như 2 cột chống đồng thời với cột sống để chống đỡ dáng người. Cơ lưng thường được vận dụng trong thực tại nhất vào việc bế thốc người tình hay bạn gái lên.
- Lower Back: Cơ lưng dưới. Nhóm cơ tuy gọn gàng nhưng không thể bỏ qua. Những game thủ cày game thường tập cơ này để có thể ngồi ghế chơi game 24 tiếng liền không thấy mỏi.
- Glute: Cơ mông. Nam giới tập cơ này nhiều có cảm nhận như 2 quả mông là 2 quả táo Tầu, chị em phụ nữ tập cơ này thì lại có cảm nhận như là 2 cái bánh bao căng tròn quyến rũ. Có lẽ đây là nhóm cơ trời sinh ra ưu ái cho phái đẹp lớn hơn.
- Hamstrings: Cơ đùi sau. Nói thật ít khi mình đi đằng sau 1 người tập thể hình để nhìn đùi sau lắm, 99% là đi đằng sau ngắm cơ này ở phái nữ còn thú vị hơn nhiều.
- Calves: Cơ bắp chuối. Như đã nói ở trên, đa phần ánh mắt bị hút vào đùi và mông nên cơ này ít khi được ngó ngàng tới. Có lẽ đây là nhóm cơ hoạt động thầm lặng ngày này qua ngày khác nhưng mà hay bị hất hủi bởi những đôi tất bốc mùi.

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Các bài luyện tập phổ thông:


- Barbell: Tạ đòn, gồm 1 thanh tạ và 2 đầu để lắp cách bánh tạ
- Dumbbell: Tạ đơn, gồm 1 thanh tạ rất ngắn chỉ vừa 1 tay cầm và 2 đầu lắp bánh tạ nhất thiết
- Squats, Leg Press, Row, Chin ups, Pull ups, Deadlifts, Over head press và muôn vàn Bài tập khác

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Dinh dưỡng thể hình:


- Protein: Gọi là đạm, thành phần tạo nên cấu trúc và khả năng co rút của cơ bắp, là thành phần chẳng thể thiếu của việc xây dựng cơ bắp. Protein có nhiều trong các loại thịt, cá, trứng, sữa..
- Carb hay Carbohydrate: Gọi là tinh bột, góp phần tạo nên năng lượng hoạt động cho dáng người, Carb dễ hiểu như đường, mật, hoa quả tươi hoặc Carb phức tạp như ngô khoai sắn
- Fat: Gọi là chất béo là nguồn năng lượng và chất cần thiết để xây dựng tế bào.
- Calo: tức là năng lượng. cơ thể hoạt động được là nhờ Calo đưa vào từ thức ăn và tích trữ trong dáng vóc. Lượng Calo nạp vào và tiêu thụ có thúc đẩy chính đến việc tăng giảm cân của mỗi đối tượng.
- Supplement: Thực phẩm bổ xung. Bổ xung các chất cho dáng người nhằm những mục tiêu khác nhau.
- Whey hay Whey protein: Hay gặp trong các thực phẩm chức năng, có tác dụng bổ xung Protein cho vóc dáng, Whey có xuất xứ và nguồn gốc từ sữa, có khả năng kết nạp khá nhanh
- Casein: tương tự Whey, nhưng khả năng hấp thu chậm, thường nốc vào trước khi đi ngủ
- Amino Acid: cần thiết cho quá trình phát triển cơ bắp. Có 8 loại Amino Acid mà vóc dáng chẳng thể tự tổng hợp được, nên phải đưa vào bằng thức ăn, đó chính là
1. Isoleucine là loại amino acid cơ bắp chúng ta quan tâm sử dụng để tạo năng lượng. Isoleucine rất cần thiết để tạo hemoglobin.
2. Leucine được dùng làm năng lượng, và đôi khi giúp giảm khả năng mất cơ. Chất này còn giúp dáng vóc tái hiện xương gãy và làm lành vùng da thương tổn.
3. Valine không được xử lý trong gan mà được tiếp nhận trực tiếp vào cơ bắp.
4. Histadine được dùng trong điều trị thiếu máu, dị ứng, loét dạ dày, và các chứng viêm khớp. Chất này quan trọng trong việc tái hiện hồng huyết cầu và bạch huyết cầu.
5. Lysine có lợi cho cơ bắp và các mô kết liên. Chất này được dùng trong điều trị chứng mụn rộp herpes simplex, và tiêu diệt nhiều loại virus khác. Lysine còn giúp phát triển xương nhờ làm tăng lượng collagen. quá trình sử dụng tổng hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cơ bắp sử dụng ô xy công dụng hơn và hạn chế được tình trạng mỏi cơ khi tập.
6. Phenylalanine hạn chế cảm giác đói, rất hữu ích trong quá trình giảm mỡ.Chất này cũng tham dự quá trình tạo ra collagen.
7. Threonine giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong gan, và cải tiến quá trình tạo collagen.
8. Tryptophan giúp chúng ta cảm nhận tĩnh tâm, và giúp phóng thích hormone tăng trưởng.
- Build muscle: Sản phẩm phát triển cơ bắp, cốt tử là whey protein
- Fat burn hoặc Thermogenic: thiết bị đốt mỡ bụng bằng cách kích thích chuyển hóa đàm đạo chất trong dáng vóc
- Increase energy: dụng cụ tăng sức mạnh, thường dùng trước khi sử dụng

 

 

 

 

Nguồn: webthehinh.com

No comments:

Post a Comment