Tuesday, April 25, 2017

Nên tập thể hình vào giờ nào

Nhiều câu hỏi đặt ra là nên tập thể hình vào thời kì nào vào buổi sáng, buổi trưa hay buổi chiều có đôi khi buổi tối. Sau đây máy chạy bộ MOFIT xin trả lời thắc mắc của các bạn

“thời gian tốt nhất để tập gym hiệu quả của mỗi người là khác nhau và lệ thuộc vào thời khắc biểu sinh hoạt của cá nhân đó.”

Đến từ ông Al Morgan là một chuyên gia thứ hạng quốc tế về Thể Hình và Dinh Dưỡng. Để trả lời câu hỏi “muôn thuở” của phần đông người tập luyện thể dục thể hình, chuyên gia cho biết, không có khung giờ khăng khăng nào trong ngày là công dụng nhất cho việc tập luyện. Các chia sẻ nhỏ tiếp sau đây của chuyên gia Al Morgan sẽ giúp bạn xác định được thời khắc mà vóc dáng dồi dào năng lượng nhất để có sức chịu đựng cao và đáp ứng tốt nhất các bài luyện tập.

1. luyện tập vào buổi sáng

Nếu bạn thuộc tuýp người có lề thói dậy vào sáng sớm, năng lượng dành cho các hoạt động sống luôn lấp đầy dáng vóc vào đầu ngày. Khung giờ vàng dành cho việc tập gym hiệu quả cũng vì thế mà rơi vào buổi sáng sớm. Chuyên gia Al Morgan nói nhỏ:“Tôi cũng là một người có lề thói dậy sớm vào lúc 4 giờ 30 phút sáng, ngồi vào bàn máy tính để hoàn thành 1 số công tác cá nhân và sau đó đến phòng gym lúc 7 giờ sáng.” Để chuẩn bị tốt nhất cho một buổi tập vào sáng sớm, việc đầu tiên bạn phải quan tâm đó chính là thời kì của giấc ngủ trước đó. Một giấc ngủ dài 7 tiếng sẽ giúp cơ thể bạn tỉnh táo, cứng cáp để đến với phòng tập. cần thiết hơn, tại cơ quan tiêu hóa lúc này cũng hạn chế sản sinh ra các hormone gây ra cảm thấy đói. chính vì thế, bạn rất dễ dàng tập luyện vào sáng sớm mà không cảm nhận đói hoặc uể oải. Bộ môn thích hợp cho một buổi sáng êm dịu là chạy bộ trên các máy chạy và yoga. Một vài bài tập yoga vào buổi sáng giúp huyết khí lưu thông tốt hơn, giảm bít tất tay để chuẩn bị cho một ngày làm việc. 


Chỉ cần một giờ đồng hồ mỗi sáng luyện tập yoga, bạn sẽ mau mau lấy được sức khỏe hiện trạng dẻo dải và dáng vóc săn gọn. 

2. Tập thể hình vào buổi trưa

có đôi lúc, do vấn đề về công tác, một số người tìm đến phòng gym vào giờ nghỉ trưa. “Đây được coi như khoảng “nghỉ giữa giờ” và một liệu pháp thanh thoả tinh thần, giúp bạn tránh xa những găng của công tác.”, chuyên gia Al Morgan mách. tập luyện vào thời khắc này bạn không nên luyện tập Bài tập quá nặng gây sức ép cho vóc dáng. Hãy chọn các bài tập luyện vừa phải giúp bạn xả stress sau buổi sáng làm việc căng thẳng và không gây thúc đẩy đến giờ làm việc buổi chiều.

3. Tập thể hình vào buổi chiều

Hầu như tất cả những người thức dậy muộn cần một khoảng thời kì vài giờ trước khi họ tới phòng tập. Cũng chính vì lẽ đó mà tập luyện vào thời điểm nửa sau của một ngày sẽ là mua không thể tốt hơn cho tuýp người này. tập luyện vào thời điểm này, hoạt động của tim mạch và cơ bắp của bạn được chuyển động đơn giản và dễ hiểu, nhẹ nhàng trước đó, bởi vậy bạn không cần dành quá nhiều thời gian vào các bài luyện tập phát động thân thể. Và so với tập gym vào buổi sáng, các bài luyện tập thể hình hay bộ môn cần cơ bắp và tim mạch hoạt động cao sẽ được ưa thích hơn.

4. Tập thể hình vào buổi tối

rất nhiều người chọn đến phòng gym vào buổi tối sau khi chấm dứt các hoạt động trong ngày. Tuy nhiên, thời kì luyện tập của bạn đừng nên vượt quá 21 giờ, vì đến lúc này, dáng vóc đã phải nghỉ ngơi.

No comments:

Post a Comment