Sunday, April 16, 2017

Chạy bộ 1h - sống thêm 7 tiếng

đúng tiêu chuẩn mới nhận ra sự lợi hại của môn thể thao ai cũng có thể tập. Tập tạ có thể khó, nhưng xách giày đi chạy thì ai cũng làm được. Bài viết này đó là động lực để bạn tập luyện nó mỗi một ngày.

Tập thể dục thể thao rất tốt cho sức khỏe - điều này chẳng cần nói cũng biết. Nhưng trên thực tế cuộc sống quá bận rộn đã khiến đa số mọi người trong chúng ta chẳng thể tập dượt gì nổi. Mà cũng đôi lúc chỉ là do quá lười mà thôi.

bên cạnh đó dù có lười đến đâu đi chăng nữa, ít nhất cũng nên xách giày ra đường chạy vài buổi trong tuần nếu còn muốn sống lâu, sống thọ. Bởi vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng chạy bộ là một phương pháp giúp kéo dài tuổi thọ "lợi hại" hơn chúng ta tưởng.

Cụ thể, các chuyên gia từ ĐH Bang Iowa (Mỹ) đã đưa ra cuối cùng: bạn chạy bộ 1h, cuộc sống của bạn kéo dài thêm 7 tiếng. Tuyệt hơn nữa, hiệu ứng này không liên quan đến tốc độ hay quãng đường, miễn sao bạn chạy đủ 1h.

Kết quả hình ảnh cho chạy bộ gif

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tách dữ liệu từ nhiều nghiên cứu trước đó, về mối can hệ giữa tập thể dục và tỉ lệ tử vong. Các dữ liệu được thu thập trên 55.000 người trưởng thành trong vòng 15 năm.

công dụng chỉ ra rằng trong quãng thời gian nêu trên, tổng thời lượng chạy của họ chỉ rơi vào khoảng 6 tháng, nhưng tuổi thọ kéo dài thêm chí ít là 3 năm.

Theo thầy thuốc Duck-chul Lee, giáo sư tại ĐH Iowa, một người sẽ giảm được nguy cơ chết sớm tới 40% nếu họ liên tục chạy bộ. Ngay cả với những người hút thuốc, uống rượu ở cường độ thấp, chạy bộ vẫn giúp họ sống thọ hơn.

bên cạnh đó, nguyên nhân lý do chạy bộ giúp kéo dài tuổi thọ vẫn chưa được làm rõ. thầy thuốc Lee cho biết, nhiều khả năng bộ môn này giúp vóc dáng chống lại những yếu tố có thể gây tử vong như áp huyết cao, mỡ thừa, tim mạch...

Và tất nhiên, những số liệu chỉ mang tính tương đối. Theo thầy thuốc Lee, số liệu chỉ ra rằng tuổi thọ của bạn cũng không thể tăng thêm quá 3 năm. Nhưng dù sao, đó cũng vừa là 3 năm ý nghĩa của thế cuộc bạn, vì có hiện trạng sức khỏe là có tất cả, đúng không?

Chỉ cần không chạy như thế này, vững bền bạn sẽ sống thọ hơn ^^

Nếu không có thời gian và điều kiện để luyện tập ngoài trời hay trong các phòng tập chuyên nghiệp thì sở hữu một chiếc máy tập chạy bộ tại nhà đó chính là mua tuyệt mỹ dành cho bạn.

Theo OCT - Trí thức trẻ

No comments:

Post a Comment